วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

ประเทศสหรัฐอเมริกาท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ที่ท่องเที่ยวโรแมนติก
อันดับที่ 3. New York ประเทศสหรัฐอเมริกา เมือง New York เหมาะสำหรับคู่รัก ที่กำลังมองหาสถานที่ที่จะใช้ช่วงเวลาแห่งความรัก และความโรแมนติกในหลากหลายรูปแบบ ร้านอาหาร และร้านค้าจำนวนมาก และสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น สถานีรถไฟ Grand Central Terminal, อนุสาวรีย์เทพีสันติภาพ และสวนหย่อมขนาดใหญ่ Central Park (มีกิจกรรมคอนเสิร์ต, มีลานสเก็ตน้ำแข็ง)United States of America (ประเทศสหรัฐอเมริกา) มีเนื้อที่รวมกันประมาณ 378,695 ตารางไมล์ หรือใหญ่กว่าประเทศไทยถึง 18 เท่า มีประชากรประมาณ 300 ล้านคน (ค.ศ. 2007)
นับเป็นประเทศที่มีความ หลากหลายในเรื่องของภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ทะเลทราย ภูเขา ที่ราบสูง และที่ลุ่ม สหรัฐอเมริกามีผืนแผ่นดินใหญ่เพราะมีพื้นที่ของรัฐติดต่อกันถึง 48 รัฐ โดยมีรัฐอลาสก้า อยู่ทางตอนเหนือของประเทศแคนนาดา และรัฐฮาวาย ซึ่งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิค ห่างจากแผ่นดินใหญ่ถึง 3200 กิโลเมตรโดยประมาณ จากทิศตะวันออกถึงทิศตะวันตกใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ทิศเหนือติดกับประเทศแคนนาดา ทิศใต้ติดกับประเทศแม็กซิโกและอ่าวแม็กซิโก ทิศตะวันออกติดกับชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติค ทิศตะวันตกจรดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค
  
ภูมิอากาศ
อากาศ หนาว เว้นแต่ในมลรัฐฮาวาย และมลรัฐฟลอริดา หนาวเย็นมากที่บริเวณขั้วโลกเหนือในมลรัฐอะแลสกา บริเวณที่ ราบด้านตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี (Mississippi) จะค่อนข้างแห้งแล้งและมีความแห้งแล้งมากบริเวณที่ลุ่มภาค ตะวันตกเฉียงใต้ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะมีอากาศดีขึ้นเป็นครั้งคราวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ โดยจะได้รับความอบอุ่นจากลมของเนินเขาด้านตะวันออกของเทือกเขาร๊อกกี้ ฤดูกาลมีทั้งหมด 4 ฤดู คือ
ฤดูร้อน ( Summer) มิถุนายน – สิงหาคม
ฤดูใบไม้ร่วง ( Autumn) กันยายน – พฤศจิกายน
ฤดูหนาว ( Winter) ธันวาคม – กุมภาพันธ์
ฤดูใบไม้ผลิ ( Spring) มีนาคม – พฤษภาคม
   

เวลา
มีการจัดแบ่งเวลาออกเป็น 4 โซน ดังนี้
Eastern Time Zone (EST) เวลาช้ากว่าประเทศไทย 12 ชั่วโมง แต่ในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน จะมีการปรับเลื่อนเวลาเร็วขึ้น 1 ชั่วโมงเรียกว่า Daylight Saving Time ทำให้เวลาช้ากว่าประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 13 ชั่วโมง เมืองที่อยู่ในเขตนี้ ได้แก่ Boston, New York, Washington D.C., Miami, and Cleveland
Central Time Zone (CTZ) เวลาช้ากว่าประเทศไทย 13 ชั่วแต่ในช่วง Daylight Saving Time ทำให้เวลาช้ากว่าประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 14 ชั่วโมง เมืองที่อยู่ในเขตนี้ ได้แก่ Chicago, New Orleans
Mountain Time Zone (MTZ)  เวลาช้ากว่าประเทศไทย 14 ชั่วโมงแต่ในช่วง Daylight Saving Time ทำให้เวลาช้ากว่าประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 14 ชั่วโมง เมืองที่อยู่ในเขตนี้ ได้แก่ Denver, Phoenix
Pacific Time Zone (PTZ) เวลาช้ากว่าประเทศไทย 15 ชั่วโมงแต่ในช่วง Daylight Saving Time ทำให้เวลาช้ากว่าประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 16 ชั่วโมง เมืองที่อยู่ในเขตนี้ ได้แก่ San Francisco, Seattle, Hawaii
   

การปกครอง

เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศกว้างขวางมาก จึงทำให้ภูมิอากาศแตกต่างกันด้วย ดังนั้นรัฐต่างๆ เหล่านี้จึงถูก แบ่งเป็น 7 เขตดังนี้
Northwest States  Washington, Oregon, Idaho
Southwest States  California, Nevada, Utah, Arizona
North Central States Montana, Wyoming, Colorado, North Dakota, South
Dakota, Nebraska, Kansas, Minnesota, Iowa, Missouri
South Central States  New Mexico, Oklahoma, Arkansas, Texas, Louisiana
Midwest States  Wisconsin, Illinois, Michigan, Indiana, Ohio, Kentucky
Northeast States New Hampshire, Vermont, New York, Pennsylvania,
West Virginia, Virginia, Maine, Massachusetts, Rhode
Island, Connecticut, New Jersey, Delaware, Maryland,
District of Columbia
Southeast States Tennessee, North Carolina, South Carolina,
Mississippi, Alabama, Georgia, Florida
  
ประชากร
ประเทศ สหรัฐอเมริกาได้รับการขนานนามว่า “Melting Pot” หมายถึงแหล่งรวมของประชากรที่มาจากหลากหลายวัฒนธรรมที่หล่อหลอมรวมกัน ชนพื้นเมืองดั้งเดิมคืออินเดียนแดง หลังจากนั้นชาวอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เดินทางอพยพเข้ามาเพื่อแสวงหาโอกาส ปัจจุบันประเทศสหรัฐอเมริกามีประชากรขาวผิวขาวประมาณกว่า 75 % นอกจากนี้ยังมีชาวผิวดำที่ถูกนำมาจากทวีปอาฟริกาในฐานะทาส แต่เดิมคนดำจะอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ แต่ปัจจุบันอาศัยกระจายอยู่ตามเมืองใหญ่ เช่น Washington D.C., Chicago โดยเฉพาะ New York ส่วนชาว Hispanic หรือพวกเชื้อสายสเปนซึ่งมีอยู่ประมาณ 13 % ยังมีชาวเอเชียหรือพวกเชื้อสายแถบหมู่เกาะแปซิฟิคประมาณ 4% รวมทั้งชนเชื้อสายญี่ปุ่นมากกว่า 1 ใน 3 อาศัยอยู่ใน Hawaii
 ทัวร์ ทัวร์อเมริกา : แพคเกจทัวร์อเมริกา
รายละเอียด  

!!ทัวร์อเมริกา 2012 สุดคุ้ม!! เที่ยวอเมริกา แพคเกจอเมริกา อเมริการาคาสุดพิเศษ จองเลย!!

ทัวร์อเมริกา ปี 2012 เรามีโปรโมชั่นทัวร์อเมริกาดีๆ เสนอทุกท่านไว้หลากหลายสไตล์ ทั้งเที่ยวแบบแพคเกจเดินทางเอง หรือจะให้เราดูแลไปตั้งแต่เมืองไทยเลยก็ได้ ทัวร์ อเมริกา สถานที่ทัวร์อเมริกาที่น่าสนใจมีมากตามขนาดของทวีป แบบว่าถ้าไปทัวร์อเมริกา ไม่ไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ซานฟรานซิสโก ซีวิคเซ็นเตอร์ ยอดเขาทวินพีค ล่องเรือชมอ่าว ผ่านขมเกาะอัล คาทรัส สะพานแขวนโกลเด้นเกท เฟรสโน บาร์สโตร์ BARSTOW FACTORY OUTLET รัฐเนวาด้า ลาสเวกัส วอชิงตัน ดีซี บัลติมอร์ ฟิลาเดลเฟีย แอต แลนติคซิตี้ แฮริสเบิร์ก คอร์น นิ่ง บัฟฟาโร่ สุดยอดน้ำตกไนแองการ่า เที่ยวมากกว่า เกินคำว่า "คุ้ม"ทั้งอเมริกาตะวันออก และอเมริกาตะวันตก อย่างนี้มันน่าไปทัวร์อเมริกา เสียจริง จองเลย..ทุกแพคเกจคุ้มแน่นอน !! รีบจองความสนุกไม่รู้จบ กับทัวร์อเมริกา ตลอดปี 2012 จองด่วน! ผ่านระบบ Online Booking หรือโทร 02 713 8992 ให้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญทัวร์อเมริกา แพคเกจอเมริกา บริการคุณ
 

 
ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกาตะวันตก Wow 9 วัน (BR)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 9 วัน
สายการบิน : Thai Airways , อาหาร : 15 มื้อ
ทัวร์ : PKG1192 , เริ่มต้น 73,500 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
เที่ยวอเมริกาตะวันตก ลอสแองเจลิส ลาสเวกัส เฟรสโน ซานฟรานซิสโก ลอสแองเจลิส เยือนดิสนีย์แลนด์ ดินแดนสวนสนุกแห่งจินตนาการ โรงถ่ายยูนิเวอรแซล ออนตาริโอมิลล์ ช้อปปิ้งกับเอ๊าท์เล็ทขนาดใหญ่ ลาสเวกัส บาร์สโตร์ BARSTOW FACTORY OUTLET เฟรสโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิสโก ล่องเรือชม อ่าวซานฟรานซิสโก ชมสะพานแขวนโกลเด้นเกท และเกาะอัลคาทรัส ที่คุมขังนักโทษอเมริกา..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 14 พ.ย. 2555/ 05 ธ.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกาตะวันออก So Good 9 วัน (MU)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 9 วัน
สายการบิน : China Eastern Airlines , อาหาร : 17 มื้อ
ทัวร์ : PKG1044 , เริ่มต้น 79,900 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
เที่ยวอเมริกาตะวันออก ชมมหานครนิวยอร์ก นิวยอร์กซิตี้ ย่านไทม์สแควร์ ช้อปปิ้งถนนสาย ที่ห้า อินดีเพนเด้นซ์ฮอลล์ ระฆังแห่งอิสรภาพ หรือ ลิเบอร์ตี้ เบลล์ กรุงวอชิงตัน ดีซี อนุสาวรีย์ วอชิงตัน อนุสรณ์ลินคอร์น อนุสาวรีย์เจฟเฟอร์สัน เมืองแฮริสเบิร์ก ชมวิธีผลิตช็อคโกแลตของ HERSHEY\'S CHOCOLATE ชมน้ำตกไนแองการ่า พร้อม ล่องเรือ MAID OF THE MIST ให้ท่านได้สัมผัสน้ำตกอย่างใกล้ชิด ชมกรรมวิธีผลิตเครื่องแก้วที่ เมืองคอร์นนิ่ง ช้อปปิ้ง Woodbury Outlets อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ สะพานบรู๊คลิน สถาบันสมิธโซเนียน(พิพิธภัณฑ์เครื่องบินและยานอวกาศ) ..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 17, 22 ต.ค. 2555/ 09, 23, 30 พ.ย. 2555/ 07 ธ.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกาตะวันตก สุดคุ้ม 9 วัน (CX)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 9 วัน
สายการบิน : Cathay Pacific , อาหาร : 17 มื้อ
ทัวร์ : PKG1188 , เริ่มต้น 80,900 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
เที่ยวอเมริกาตะวันตก ซานฟรานซิสโก เฟรสโน ลาสเวกัส ลอสแองเจลีส ซานฟรานซิสโก ล่องเรือชมอ่าวซานฟรานซิสโก ชมสะพานแขวนโกลเด้นเกท เกาะอัลคาทรัส ที่คุมขังนักโทษอเมริกา เฟรสโน บาร์สโตร์ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่  BARSTOW FACTORY OUTLET ลาสเวกัส ออนตาริโอมิลล์ ช้อปปิ้งกับเอ๊าท์เล็ทขนาดใหญ่ ลอสแองเจลิส เยือนดิสนีย์แลนด์ ดินแดนสวนสนุกแห่งจินตนาการ โรงถ่ายยูนิเวอรแซล ..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 01, 20, 22 ต.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกาตะวันตก 9 วัน (CI)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 9 วัน
สายการบิน : China Airlines , อาหาร : 18 มื้อ
ทัวร์ : PKG1045 , เริ่มต้น 98,900 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
เที่ยวอเมริกาตะวันตก 9 วัน บินมีระดับ ในาราคาสุดคุ้ม กับสายการบิน China airline (CI) เที่ยวชมเมืองดัง ลอสแองเจลิส ชม นครลอสแองเจลิส ย่านไชน่าทาวน์ ศาลาว่าการเมืองมิวสิค เซ็นเตอร์ เมืองในฝันของศิลปิน ถนนฮอลลีวู้ด Hiso !! เบเวอร์รี่ฮิลล์ สนุกสุดๆ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ดิสนีย์แลนด์แห่งแรกของโลก ลาสเวกัส ช้อปปิ้ง OUTLET SHOPPING MALL THE VENETIAN อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนย่อน ซานฟรานซิสโก สะพานโกลเด้นเกท ล่องเรือชมอ่าวซานฟรานซิสโก เกาะอัลคาทราซ ซาน ฟรานซิสโก ซีวิคเซ็นเตอร์ ยอดเขาทวินพีค Union square จองด่วน!!..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 20 ต.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกาตะวันออก แคนาดา 10 วัน (DL)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 10 วัน
สายการบิน : Delta Airlines , อาหาร : 21 มื้อ
ทัวร์ : PKG1186 , เริ่มต้น 99,990 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
เที่ยวสุดคุ้มครั้งเดียว 2 ประเทศ อเมริกา-แคนาดา มหานครนิวยอร์ก ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก แคนาดา ส้มผัสกับน้ำตกไนแองการ่าอย่างใกล้ชิด ล่องเรือ Maid Of The Mist และ ลอดอุโมงค์ ชมน้ำตก Journey Behind The Fall ชมประวัติน้ำตกไนแองการ่าที่ โรงภาพยนต์ไนแองการ่าไอแมก โตรอนโต้ หอคอยซีเอ็น ไนแองการ่าออนเดอะเลค อนุสาวรีย์ ของท่านบร๊อคและนาฬิกาดอกไม้ ชิมไวน์ HERSHEY\'S CHOCOLATE ฟาร์มของชาวเอมิช แฮริสเบิร์ก วอชิงตัน ดีซี เม้าท์ เวอนอน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ อเมริกัน เมืองอลิงตัน สถาบันสมิธโซเนียน(พิพิธภัณฑ์เครื่องบินและยานอวกาศ) นิวยอร์ก วู้ดเบอร์รี่ เอาท์เล็ท สะพานบรู๊คลิน ตึกเอ็มไพรสเตท ช้อปปิ้งถนนสายที่ห้า เกาะลิเบอร์ตี้ อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ อาหารมื้อพิเศษ บนหอคอย Skylon Tower ..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 21 ต.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
ทัวร์อเมริกา อเมริกาตะวันตก ซานฟรานซิสโก ลาสเวกัส ลอสเองแจลลิส 9 วัน (CI)
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา , ระยะเวลา : 9 วัน
สายการบิน : China Airlines , อาหาร : 17 มื้อ
ทัวร์ : PKG1070 , เริ่มต้น 122,900 บาท

ราคาทัวร์อเมริกานี้รวมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหาร หรือตามระบุในรายละเอียด
อเมริกาตะวันตก 9 วัน ซานฟรานซิสโก ลาสเวกัส(บินภายใน) ลอสเองแจลลิส สะพานโกลเด้นเกท ล่องเรือชมอ่าวซานฟรานซิสโก ถนนรัมบาท ลาสเวกัส แกรนด์แคนย่อน สกายวอร์ค ช้อปปิ้งบาสโตว์ ลอสแองเจลิส ถนนฮอลิวู้ด เบเวอร์รี่ฮิลล์ ดิสนีย์แลนด์ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ..
กำหนดการ เที่ยวอเมริกา : 20 ต.ค. 2555/ 03, 17 พ.ย. 2555/ 01, 08, 22 ธ.ค. 2555
รายละเอียด ทัวร์อเมริกา เพิ่มเติม »
http://www.thaifly.com/Home/Hilight/TT/america.php

http://www.oknation.net/blog/alohaaaaa/2009/08/13/entry-3


นาย จักรพงษ์ ปัญญายม
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น